BCHome Công Ty Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng
Phong thuỷ

xem phong thủy tự xây nhà

Ngày đăng: 31/10/2022 99 lượt xem
Khi xây nhà mới, không nên xây tường trước, vì xây tường trước, gạch, gỗ chất thành đống trông giống chữ “buồn ngủ” khiến gia chủ không yên. thịnh vượng trong tương lai. Nguyên tắc này cũng giống như có cây trong nhà, khó lắm.

I. xem phong thủy tự xây

 1. Khi xây nhà mới, không nên xây tường trước, vì xây tường trước, gạch, gỗ chất thành đống trông giống chữ “buồn ngủ” khiến gia chủ không yên. thịnh vượng trong tương lai. Nguyên tắc này cũng giống như có cây trong nhà, khó lắm.

 2. Ở trong phòng khách phải cao trước thấp sau mới vững vàng, làm ăn phát tài. Phong thủy chú ý phải có quý nhân ở phía sau, nếu phía sau quá thấp mà không có quý nhân phù trợ thì người nhà ở nhà dễ gặp rắc rối, kể cả bộ phận hậu cần trong đơn vị. Nếu phía trước quá cao thì triển vọng phát triển của sự nghiệp sẽ bị cản trở, tương lai khó khăn.

 3. Sống trong một ngôi nhà, và bắt đầu một ngôi nhà nhỏ sau nhà là không thích hợp. Chòi dựng lại thì gọi là “bến tang”, chẳng mấy chốc sẽ gây ra thảm cảnh gia đình chủ mất nhân khẩu. Nếu chẳng may sống trong một túp lều "chết chóc", người sống ở đó đặc biệt xui xẻo. Nhiều gia đình xây càng nhiều nhà càng tốt vì các yếu tố như phá dỡ và di dời, nhưng nếu những ngôi nhà như vậy gây ra thương vong, thì việc bồi thường nhiều hơn có ích lợi gì. Những tình huống tương tự đã xảy ra ở những nơi như Shangzhuang và Dagong, và nó thực sự đáng để mất mát.

 4. Phía sau nhà có những bức màn nối tiếp nhau, tục gọi là “Phi bất hiếu”. “Tỳ Hưu” rất kiêng kỵ khi xây nhà mới, nếu không biết cách tránh sẽ có người chết và nỗi lo mất tài sản. Điều này rất tương tự như trên, đó là không thêm nhà liền kề phía sau nhà chính.

 5. Khi xây nhà không được làm nhà kho phía sau nhà, nếu không sẽ bị gọi là nhà Long đởm, làm cho gia đình suy bại. Bạn có thể chọn một nơi riêng biệt để làm kho, ngoài ra nên thanh lý nhiều thứ không dùng đến kịp thời, không nên chất thành đống quá lãng phí, có loại dùng cả đời cũng không hết.

 6. Khi xây nhà, tránh “tai bay vạ gió”. Vì xây nhà “bay xa bay lượn” nên sẽ có anh em, người trong nhà không vâng lời. Phong Thủy chú ý đến Qu Ze You Qing, lối kiến ​​trúc của ngôi nhà phải trông thật mềm mại, nếu dốc quá sẽ là kẻ liều lĩnh.

 7. Khi xây nhà, cũng nên tránh nhà có chữ “D”, nếu không sẽ làm hao tài tốn của của gia chủ, thậm chí là phá cửa. Có rất nhiều người xây nhà bằng ký tự “D”, họ đều mong muốn thành công nhanh chóng, chiếm nhiều đất hơn và xây thêm nhà, và cơn khát dục vọng sẽ không bao giờ được lấp đầy.

 8. Không nên đi cầu thang trước cửa nhà ở, nếu không sẽ gây bất lợi cho cha mẹ. Như người xưa có câu: “Nhà cao cửa rộng, cha mẹ tù tội”. Cũng như vậy, việc xây dựng trước cổng cơ quan chính quyền là không phù hợp . Một người bạn của tôi đang định xây một tầng phía trên cửa ra vào để có thêm không gian kinh doanh. Nếu ban đầu là một tòa nhà thì tất nhiên không thành vấn đề. Vấn đề là sau này tòa nhà sẽ được xây dựng, và vấn đề sẽ nghiêm trọng. Cô ấy không nghe lời khuyên, và cô ấy chỉ bắt đầu một lớp, nhưng tôi không muốn nói về nó, tôi sẽ tự lo liệu.

 9. Góc nhà không nên kéo dài ra đường, vì như vậy sẽ dẫn đến kiện tụng. Một số người kéo dài mái hiên ra phía ngoài tường để chống thấm, điều này không tốt lắm, dễ thu hút kẻ trộm.

 10. Trong phòng phụ của sân, không được xông ra cổng hoặc chạm vào cửa, nếu không sẽ gặp tai họa. Thông thường nói đến nhà gỗ như nhà sân sẽ gặp phải những vấn đề như vậy, nhà bên hông nên tránh cửa xối và cửa nhà vệ sinh.

 11. Cửa nhà, cửa xe không được bắn thẳng vào nhau, nếu bắn thẳng vào nhau thì gọi là "sát khí", hàm ý cha mẹ sẽ nguy cấp. . Hiện nay có rất nhiều nhà để xe tư nhân, vì vậy hãy đảm bảo tránh hàng rào ngăn cách giữa cửa nhà để xe và lối đi vào nhà. Trong tòa nhà cũng có xỏ khuyên, tức là ô tô chui qua được, ai sống phía trên ngưỡng cửa thì phạm tội xỏ khuyên, rất nguy hiểm, nhiều người sống bên trong mắc bệnh tim mạch, mạch máu não, nhiều người chết vì các bệnh đột ngột.

 12. Không nên mở cửa sau nhà, vì trong Phong thủy có câu “tiền mất tật mang”, nếu mở cửa bên trái thì không hại gì, vì bên phải thuộc về bạch hổ, và hổ trắng nói rất dữ. Một số tòa nhà hoặc cửa hàng mở cửa ra vào ở phía trước cũng phạm vào tội làm thất thoát tiền bạc, nên cố gắng tránh. Một quán trà do một người bạn ở Cát Lâm mở có cửa kính suốt từ trần đến sàn ở cả trước và sau. Khi vừa bước vào, bạn sẽ cảm thấy rất trống trải, có sức xuyên thấu mạnh mẽ và bạn không cảm thấy giàu có hay an toàn. Ngồi đó uống trà là không thoải mái. Tôi đề nghị anh ta dán kín cửa sau, nếu không bịt được, anh ta có thể dùng giấy nhám dán lại. Sau này khi trở về, hắn đã lên một bộ phim rất tao nhã, không chỉ cảm giác trống rỗng ban đầu biến mất, ngược lại còn có thêm một chút cảm xúc, cảm giác tốt hơn rất nhiều, khách khí nhiều hơn. Đây là cái mà Phong Thủy gọi là "giữ gió và tụ khí".

 13. Trong nhà có cửa ô tô, tránh nhìn ra bốn phương Tử, Ngô, Côn, Tướng. Bởi vì Tử và Ngô là trái tim của trời đất, Côn là đầu hổ trắng, còn Tướng là cửa ải của ma, nếu không sẽ không chỉ dẫn đến bệnh tật, mà còn là nỗi lo mất dân. Ngay khi ô tô di chuyển sẽ dẫn dòng khí lưu thông, từ đó sinh ra tác dụng phong thủy tương ứng, vì vậy hãy lưu ý chọn hướng đặt cửa gara.

 14. Trong nhà đừng để nước góc nhà bắn vào cửa, cửa bắn nước vào, trong nhà có người câm điếc. Cổng là một bộ phận quan trọng của ngôi nhà và không được có bất kỳ cảnh quay ào ạt nào. Ví dụ, không được phép đối diện với đầu hồi, cổng, cột điện thoại, ống khói,… của nhà người khác. Tôi thấy nhiều quán ăn, cửa hàng đều đối diện với cây to hoặc cột điện thoại trước cửa, cửa hàng như vậy làm sao có phong thủy tốt được.

 15. Sân ở không được tích nước, nếu không gia đình sẽ bị nhiễm bệnh kiết lỵ. Hầu hết các công trình ở phía Nam là nhà 3, 4 tầng đều có sân riêng, ở phía Nam mưa nhiều, nhiệt độ cao, tôi thấy hiên nhà của một số người bị tích nước, dễ dẫn đến việc xảy ra các bệnh truyền nhiễm như kiết lỵ vẫn phải dọn dẹp kịp thời, vừa sức.

 16. Không nên chất đống gạch vụn trong sân nhà ở, nếu chất đống gạch vụn thì gia đình sẽ bị bệnh về mắt. Hàng hiên của một số tòa nhà còn tích tụ nhiều đồ đạc lộn xộn gây ảnh hưởng lớn đến cư dân xung quanh. Ngược lại, một số tảng đá lạ xuất hiện ở hướng Nam của ngôi nhà cũng sẽ gây hại cho thị giác của các thành viên trong gia đình.

 17. Trong nhà xây, nếu có trẻ đang bú mẹ thì không nên phơi quần áo, tã lót của trẻ qua đêm, nếu không trẻ sẽ bị ốm. Tốt nhất bạn nên treo những sợi dây dưới sân để phơi quần áo, phơi quần áo sớm, không phơi qua đêm.

 18. Cửa ra vào và cửa sổ trong nhà phải được xây dựng cẩn thận, không được thông gió, nếu không các khe hở tinh khí sẽ lọt vào, thổi vào người, dễ sinh bệnh. Để tiết kiệm vật liệu, một số người chọn thép không gỉ cho cửa ra vào và cửa sổ, và chọn kính rất mỏng. Ngày nay sản phẩm nhựa-thép không nhiều, nhôm cầu gãy được sử dụng cơ bản, tuy giá thành cao nhưng chất lượng tốt.

 

II.Cách xem phong thy kiêng k ca nhà t xây

 1. Nhng điu kiêng k đi vi ca nhà t xây.

 Hướng và hướng của cổng là quan trọng nhất trong ngôi nhà, nói chung cổng không nên đối diện trực tiếp với đường, nếu không sẽ hình thành hung khí không cần thiết. Tốt nhất là xác định theo mệnh của con người Hướng ưa thích của những người thuộc mệnh Dương hỏa là hướng Tây Nam, nên đặt hướng Tây Nam sẽ có lợi cho việc sinh ra từ trường thịnh vượng.

 2. Nhng điu kiêng k khi t xây nhà

 Kiểu nhà là phần quan trọng nhất trong toàn bộ Phong thủy, kiểu nhà kiêng kỵ nhất là kiểu nhà hình tam giác hoặc bố cục hình kỳ dị, nếu không thì khó có phong thủy tốt. phong thủy vào cửa.

       3. Nhng điu kiêng k đi vi cửa sổ trong nhà t xây

 Hướng và vị trí của cửa sổ là quan trọng nhất trong phong thủy, không nên có quá nhiều cửa sổ, nhưng cũng cấm không có cửa sổ, nếu hướng không có cửa sổ thì không có phong thủy tốt. Nói chung, cửa sổ không được đối diện với hướng của cửa, cửa sổ là cửa thoát khí, vị trí cửa thoát khí không đúng thì cũng sẽ thu hút tà khí vào cửa và ảnh hưởng. phong thủy.

 

III. Tự xem phong thy mu nhà .

 Định hướng "cảng hàng không" của tòa nhà

 Định hướng của tòa nhà là cơ sở để xác định đường tâm và hướng của tòa nhà, việc phán đoán bước này là rất quan trọng. Các công trình kiến ​​trúc truyền thống nhìn chung hướng rõ ràng sẽ dễ phán đoán hơn, tuy nhiên các công trình kiến ​​trúc hiện đại có nhiều dạng và có những khó khăn nhất định, nhưng điều quan trọng nhất là phán đoán xem cơn giận đến từ đâu. Theo nguyên tắc chung, nguồn gốc của sự tức giận có thể được sử dụng làm định hướng của tòa nhà. Một số người cho rằng hướng cửa vào nhà là hướng của công trình, nguyên nhân là do “khí” chủ yếu từ cửa đi vào. Một số người cho rằng cửa sổ càng mở rộng là hướng của tòa nhà thì cửa sổ đó có thể hút không khí vào, và cửa sổ cũng hướng về hướng cảnh quan tốt hơn. Có người cho rằng bên trũng là mặt, vì đằng sau nó có chỗ dựa. Tựu chung lại, việc xác định hướng nhà cần xem xét một cách toàn diện sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Như hướng cửa, hướng mở cửa sổ, môi trường và cảnh quan, địa thế và địa hình, đón nắng và thông gió tự nhiên, v.v. Đối với việc xác định hướng ngồi của tòa nhà, người ta thường đo theo công cụ phong thủy, dùng trong phong thủy, đó là la bàn phong thủy, qua đường thập nhị đạo hay mười đạo của thiên can là hướng của tòa nhà. có thể được biết.

 Quy mô không gian tôn trọng truyền thống

 Về quy mô không gian, Phong thủy cho rằng “Nghìn thước là thế, trăm thước là hình.” Tùy theo hình thế và hoàn cảnh, kích thước của ngôi nhà nên phù hợp với núi chính hoặc thế môi trường xung quanh, môi trường chung quanh. Về quy mô không gian nhỏ, quy mô do Phong thủy xác định tương tự như hệ thống mô-đun kiến ​​trúc hiện đại. Những người thợ xây dựng nhà cổ đều là thợ mộc Sách hướng dẫn thợ mộc “Lỗ Ban Kinh” quy định thợ mộc dùng hai loại thước, một là thước cong và thước còn lại là thước thẳng. Thước được chia thành các phần, và tốt và xấu được chia theo phần. Trong thao tác cụ thể, người thợ mộc cố gắng đặt kích thước của các thành phần và kích thước của tòa nhà vào phân đoạn của thước.

 Vật liệu xây dựng theo điều kiện địa phương

 Hảy coi trọng thiên nhiên, chú ý đến sự sáng tạo của thiên nhiên và cho rằng “công việc nhân tạo không bằng kỹ năng của con người”. Phản đối tập tục “Kẻ Lý hại Trời” bất chấp hoàn cảnh tự nhiên. Điều này hoàn toàn phù hợp với quan điểm bảo vệ môi trường “nhẹ nhàng vuốt ve trái đất” trong ý tưởng thiết kế hiện đại. Cái gọi là "vuốt ve trái đất một cách nhẹ nhàng" có nghĩa là tiến hành xây dựng mới mà không làm thay đổi địa hình và địa mạo trên quy mô lớn. Người xưa đã làm điều này một cách có ý thức hay vô thức. Ví dụ, Phong thủy chú ý đến âm dương, tựa núi và hướng mặt nước, chú ý đến thế vây,… Đây đều là những tập tục thích ứng với tự nhiên. Các thực hành mà chúng ta đang đề cập đến để bảo vệ nguồn nước, rừng và thảm thực vật thực chất là bảo vệ các yếu tố như "nước", "núi" và "khí" trong Phong Thủy. Trong việc xây dựng môi trường sống, chúng ta nên bảo vệ môi trường, quy hoạch hợp lý, xây dựng cẩn thận, bảo vệ gió và nguồn nước.

 Tránh "nặng đầu" và "không theo thứ tự"

 Tầng 1 của những ngôi nhà tự xây nói chung có diện tích hạn chế, nhiều bạn sẽ xây theo kiểu “thả nổi” tầng 2, tầng 3 dẫn đến kiểu “đè nặng trên đầu”. Nói trắng ra, đó là thế hệ trẻ sống trong ngôi nhà này, thường “không phân biệt lớn nhỏ”.

 "Con đường nước đọng" Chúa tể "Khó hái ra tiền"

 Nếu bạn tự ý xây nhà một cách mù quáng với quan niệm “nhà quay về hướng Nam thì khó mua” và cố tình mở cổng về hướng Nam, để cổng và đường “đối diện nhau” thì sẽ vi phạm nguyên tắc. "mở cửa" và phù hợp với "đường đi nước bước". Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà dựa vào môi trường địa lý, vì vậy việc mở cửa phụ thuộc vào địa hình tổng thể và môi trường chi tiết.

 "Bếp bị áp bức" Chúa tể "Khó kiếm tiền tài"

 Bếp của nhà tự xây không thể xây trên gác lửng, ở gác lửng, bếp không chỉ bị “đè” bởi tầng trên nặng nề mà còn bị “bán lơ lửng” ở dưới, theo quan điểm của Phong thủy thì điều này thiết kế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả gia đình, đường tài lộc rất bấp bênh dễ dẫn đến nợ nần chồng chất.

 

 

Tag:

Bài viết khác

Xem ngày giờ tốt động thổ, xây dựng nhà mới, sửa nhà tháng 1/2021, chọn ngày đẹp mở móng, đổ móng, đặt đá làm nhà theo tuổi tháng 11, 12 âm 2020.
Lượt xem: 3697
Ngày, giờ tốt xấu nhập trạch tháng 1-2021, chọn ngày đẹp về nhà mới, phòng trọ tháng 11, 12 âm, ngày cúng nhập trạch văn phòng làm việc.
Lượt xem: 4394
Lưu ý thiết kế phong thủy sân sau nhà, bố trí cảnh quan phong thủy sân vườn sau nhà tăng cường luồng khí tốt, đẩy lùi khí xấu bên ngoài.
Lượt xem: 2990
Xem ngày giờ tốt động thổ, xây dựng nhà mới, sửa nhà tháng 12/2020, chọn ngày đẹp mở móng, đổ móng, đặt đá làm nhà theo tuổi tháng 10, 11 âm 2020.
Lượt xem: 2661
Xem ngày tốt xấu khai trương tháng 11 năm 2020 (tháng 9,10 âm 2020), chọn coi ngày mở bán hàng nào đẹp, ngày khai trường công ty theo tuổi 12 con giáp.
Lượt xem: 1631
háng 11-2020 mua nhà ngày nào tốt? Xem ngày ký hợp đồng nhận bàn giao nhà tháng 9, 10 âm, chọn coi ngày đẹp mua đất, mua nhà tháng 11 năm 2020.
Lượt xem: 1953