BCHome Công Ty Tư Vấn Thiết Kế - Xây Dựng
Tin tức

Các kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm giúp chủ nhà bỏ chi phí nhỏ chất lượng tốt.

Ngày đăng: 03/12/2020 5027 lượt xem
Chủ nhà đang rất muốn tìm cho mình một cái phương pháp một cách làm để thi công công trình và được tiết kiệm nhất chủ nhà có thể đang là chủ đầu tư vào công trình Bạn có thể đang là những nhà thầu hay không Chủ nhà có thể là đang làm những linh kiện tổ sư nhưng kỹ sư những người muốn tư vấn cho chủ đầu tư sao cho giá thành công trình nhà thấp nhất thì bài viết này chắc chắn là dành cho các chủ nhà

Các yếu tố cơ bản xây nhà tiết kiệm

Xây nhà chắc chắn sẽ tốn kém một khoản tiền không hề nhỏ, nhưng vẫn có nhiều bí quyết xây nhà tiết kiệm. Bằng cách vạch ra kế hoạch đúng đắn, quyết định thông minh và thấu đáo, bạn có thể dựng xây lên ngôi nhà mơ ước trong khoảng ngân sách dự trù.

Dưới đây là 5 kinh nghiệm tiết kiệm chi phí xây nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Chọn đất dễ thi công, xây dựng

Phần lớn mọi người đều có sẵn đất trước khi xây nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa có sẵn đất, hãy cân nhắc thật kỹ càng để lựa chọn được mảnh đất dễ thi công, xây dựng. Một mảnh đất được đánh giá là thuận lợi để xây nhà không chỉ ở vị trí giao thông thuận tiện, có giấy tờ pháp lý đầy đủ mà còn nằm ở đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất. 

Hãy lựa chọn mảnh đất trống, bằng phẳng, vuông vức, nền đất tốt cho phép giảm bớt chi phí tháo dỡ, san lấp, dễ dàng tận dụng không gian thiết kế, đồng thời giảm đáng kể phần chi phí làm móng nhà. 


Muốn xây nhà tiết kiệm chi phí, trước hết cần lựa chọn mảnh đất trống, bằng phẳng, có đặc điểm thổ nhưỡng, địa chất tốt.

Tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia địa chất, những người am hiểu về mảnh đất mà bạn sắp mua để tránh mua phải những khu đất sét, đất nhão, đất cát, đất có địa tầng yếu, khu vực dễ sụt lún, sạt lở, gần mạch nước ngầm, dễ ngập úng… Bởi khi xây nhà trên những nền đất này, chủ nhà bắt buộc phải gia cố móng kỹ lưỡng và tốn kém để đảm bảo sự chắc chắn cho công trình. Mặt khác, khi xây nhà, bạn nên tính đến nhu cầu phát sinh sau này để khi xây thêm tầng, thêm phòng thì không phải làm lại móng nữa.

Bên cạnh đó, cần tìm hiểu hệ thống thoát nước tại khu vực đó. Nếu đã có sẵn hệ thống thoát nước thì bạn sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí làm cống, ống dẫn nước.

2. Chọn thiết kế nhà tiết kiệm chi phí

Thiết kế nhà tiết kiệm chi phí khác với thiết kế nhà giá rẻ. Điều chúng tôi muốn đề cập ở đây là cần có sự cân nhắc mẫu thiết kế nhà phù hợp, diện tích đủ dùng, số tầng hợp lý, phong cách đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ tinh tế. 

Thiết kế với kích thước tiêu chuẩn, càng chi tiết, rõ ràng càng tốt

Nhiều năm trước đây, bản vẽ thiết kế nhà ít được coi trọng. Thậm chí, nhiều chủ đầu tư vẫn xây nhà mà không cần tới bản vẽ. Tuy nhiên, giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Bản vẽ thiết kế chi tiết, rõ ràng không chỉ giúp chủ nhà dễ dàng hình dung ra hình dáng của ngôi nhà tương lai mà còn giúp họ tiết kiệm đáng kể chi phí nhờ vào việc:

  • Giúp đội thợ thi công nhanh chóng, dễ dàng hơn, tránh những sai sót không đáng có dẫn đến phải đập phá, mất thời gian, tốn nhân công, vật tư, đội chi phí.
  • Giúp chủ nhà dễ dàng tính toán, lựa chọn vật tư phù hợp.

Vì thế, hãy dành thời gian để trao đổi với các kiến trúc sư về bản thiết kế. Nếu thuê chuyên gia phong thủy, hãy để kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy làm việc trực tiếp với nhau để tránh phải sửa đổi thiết kế trong suốt quá trình thi công.

Xây nhà tiết kiệm chi phí bằng cách chồng tầng

Xây nhà rộng theo chiều ngang sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho phần mái và móng. Do vậy, nếu muốn có nhiều không gian chức năng hơn, có một cách làm nhà tiết kiệm chi phí là chồng thêm tầng. Với một gia đình tiêu chuẩn, nhà xây 2-3 tầng là lựa chọn hợp lý.

Chọn phong cách đơn giản

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà phù hợp cũng là một kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí được nhiều người áp dụng. Thông thường, phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều chi phí nhân công, thời gian thi công vì có quá nhiều đường phào chỉ, hoa văn và đi kèm nội thất cổ điển. Chính vì thế, phong cách hiện đại, tối giản đã trở thành xu hướng kiến trúc trong vài năm trở lại đây. Một ngôi nhà đơn giản không đồng nghĩa là không đẹp hay kém phần sang trọng mà vẫn giúp chủ nhà tiết kiệm đáng kể chi phí hoàn thiện.


Một mẫu nhà được thiết kế đơn giản với kinh phí xây dựng khoảng 750 triệu đồng.

Xây nhà với diện tích phù hợp

Trước khi xây nhà, cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình, từ đó tính toán diện tích xây dựng, phân bổ số phòng cho phù hợp, tránh lãng phí. Đừng xây một ngôi nhà quá to, đồ sộ trong khi gia đình bạn chỉ sử dụng 2-3 phòng. 

3. Chọn vật liệu xây nhà tiết kiệm

 

Tất nhiên, chọn liệu xây nhà tiết kiệm không có nghĩa là chọn vật liệu rẻ tiền, chất lượng kém mà là lựa chọn, đầu tư vào những thứ mang lại giá trị cao nhất cho ngôi nhà, tránh sử dụng quá nhiều vật liệu chỉ mang ý nghĩa trang trí hoặc chỉ mang tính chất tạm thời. 

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà, nhưng để tiết kiệm chi phí chúng ta chọn những vật liệu giá rẻ, xuất xứ không rõ ràng mà chúng ta sẽ lựa chọn vật liệu một cách khoa học.

Chọn vật tư nội hay ngoại?

Nhiều người có tư tưởng "sính ngoại", cho rằng các vật liệu nhập khẩu, nhãn hiệu nước ngoài mới chất lượng, làm dấy lên những tranh cãi không hồi kết về hàng nội hay hàng ngoại. Trên thực tế, nhiều loại vật tư trong nước có chất lượng tương đương vật tư ngoại nhưng giá thành rẻ hơn nhiều lần. Như vậy, trong bài toán chi phí, rõ ràng hàng nội đang chiếm ưu thế. Chỉ cần chọn đúng sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nhà cung cấp vật tư

Thông thường, đa phần vật tư thô như cát, gạch, xi măng, đá, dây điện, ống nước… hay vật tư hoàn thiện như tủ, cửa, gạch lót sàn, sơn, thiết bị vệ sinh… đều có thể mua được với mức giá rẻ hơn nếu bạn chịu khó đi khảo giá tại một số cửa hàng vật liệu xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, cần lựa chọn nhà cung cấp vật tư uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Số lượng vật tư phù hợp

Cần xác định chuẩn loại vật liệu và số lượng tương ứng. Chỉ nên mua đúng số lượng vật tư cần sử dụng để tránh lãng phí. Bạn có thể nhờ kiến trúc sư tính toán chính xác số lượng của từng chủng loại vật tư.

4. Thời điểm xây nhà

Trong số 12 tháng của năm thì tháng nào là thời điểm lý tưởng nhất để khởi công xây nhà? Hãy cùng phân tích:

  • Tháng 1, 2 là khoảng thời gian Tết Âm lịch. Lúc này, nhân công rất khan hiếm, cần tránh khởi công vì chi phí nhân công sẽ rất cao.
  • Khoảng thời gian lý tưởng để khởi công xây nhà là từ tháng 3 đến tháng 7. Thời điểm này là mùa khô, ít mưa, nếu thi công nhanh sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công.
  • Trong khi đó, tháng 8, 9, 10 mưa nhiều, quá trình thi công sẽ bị gián đoạn. Tuy vậy, trời mưa lại giúp bạn dễ dàng kiểm tra phần chống thấm và thoát nước của công trình.
  • Cuối tháng 11, 12 là thời điểm cận Tết Âm lịch, chỉ phù hợp để sửa chữa nhà.

5. Lựa chọn nhà thầu để xây nhà tiết kiệm chi phí

Hiện nay có rất nhiều nhà thầu xây dựng cung cấp các gói xây nhà ở với chi phí cạnh tranh. Nhận báo giá từ một số nhà thầu xây dựng và so sánh, đánh giá để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất. Giá cả là yếu tố cần quan tâm nhưng uy tín mới là điểm mấu chốt để quyết định. Chọn được nhà thầu có tâm, có tầm đồng nghĩa rằng ngôi nhà của bạn sẽ được hoàn thành đúng thời gian dự kiến và tiết kiệm chi phí nhất. Trong hợp đồng làm việc với nhà thầu, cần đưa ra những điều khoản và cam kết về thời gian thi công, chất lượng, chi phí và bảo hành.


Nhà thầu uy tín sẽ hoàn thành công trình đúng thời gian cam kết, giúp chủ nhà tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công giám sát, chi phí thuê kho bãi lưu trữ vật tư.

Tự làm những việc có thể

Nếu có thời gian và kinh nghiệm để thực hiện một hạng mục nào đó trong quá trình thi công, bạn có thể tham gia với tư cách nhà thầu phụ cho hạng mục này. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm một khoản phí không hề nhỏ. Hơn nữa, việc bỏ thời gian, công sức để chăm chút cho chính ngôi nhà của mình cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và gắn bó với nó nhiều hơn.

Dù là bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí mang tính truyền thống nhưng tham khảo ý kiến từ những người đi trước cũng mang lại hiệu quả đáng kể. 

xem tiếp >>>  Nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu

Các loại chủ đầu tư giao khoáng xây dựng.   

Chào tất cả các chủ nhà  đến với Bchome Bây giờ em sẽ chia sẻ cho chủ nhà  một số những cái kinh nghiệm để chúng ta có thể xây dựng được cho mình một ngôi nhà với các chi phí tiết kiệm nhất các chủ nhà  nhé chi phí tiết kiệm nhất thì bây giờ chúng ta xây nhà đa phần và theo từng vùng miền khu vực có những cách làm khác nhau gửi cho các chủ nhà  trong miền Nam thì mọi người thường khoán trọn gói là chúng tôi chỉ việc vào nhà ở còn lại là đơn vị thi công sẽ phải chịu trách nhiệm toàn bộ từ vật tư vật liệu nhân công đến lúc hoàn thiện công trình có ngoài Bắc thì cái hình thức này cũng đã có nhưng nó chưa phổ biến mọi người thường hay một là quán phần thô Ai là có thể khoán hoàn thiện 3 là mọi người có tài khoản nhân công và vật tư vật liệu chủ đầu tư tự và đi gọi thì cái tiết kiệm ở đây cái việc ở đây những cái cách làm như vậy mỗi cách làm nó sẽ có những cái ưu nhược điểm khác nhau các chủ nhà  nhé đấy các chủ nhà  khóa nhân công này các chủ nhà  khóa chọn gói này Đây là hai cái hình thức chung thì nó có những cái ưu nhược điểm khác nhau để cho các chủ nhà  và bây giờ em sẽ mổ xẻ từng cái vấn đề cho các chủ nhà  một cách sơ bộ nhé .

khoán nhân công

 

   Giả sử các chủ nhà  khoán nhân công Vật tư vật liệu các chủ nhà tự gọi thì vấn đề ở đây là như thế nào vật tư vật liệu và những câu người ta mắc khoán thì có thể mặt bằng chung là như vậy để cho các chủ nhà còn một tư tài liệu thì sẽ như thế nào Các chủ nhà có chắc chắn là các chủ nhà sẽ lấy được cái giá thấp nhất không đã tốt nhất không cùng cái loại đấy cùng cái hãng đấy các chủ nhà tự các chủ nhà đi lấy Em cam kết với các chủ nhà là sẽ không bao giờ là được rẻ nhất được chưa cam kết này không lừa được rẻ nhất ngay trong cái đơn giản nhất như cái Sơn như các chủ nhà ra ngoài quán người ta niêm yết giá như thế nào ở người ta bỏ chiết khấu cho chủ nhà bao nhiêu phần trăm nhất đấy là người ta chiết khấu cho các chủ nhà nhé mua lẻ con những cái đơn vị thi công người ta sẽ chiết khấu lớn hơn chiết khấu lớn hơn vậy nó giá thành cái vật tư vật liệu nó đã khác rồi Con xi măng cát đá gạch sỏi thì sao cũng tương tự như vậy Em cam kết với các chủ nhà là thật sự Các chủ nhà có đi xa các chủ nhà đại lý các chủ nhà mua thì giá thì nó cũng vậy thôi giá mua lẻ nó là giá mua lẻ nhưng đối với những cái đơn vị người ta có uy tín người ta mua thì giá nó sẽ được chất lượng như vậy đúng không Nhưng mà chiết khấu nó sẽ lớn hơn cái vấn đề này thì nó thuộc nhiều vấn đề đấy Giả sử các chủ nhà khoán cho một đơn vị thì người ta nhận được cái xã với giá vật tư vật liệu là Sơn là a chẳng hạn đúng không Này a từ cái đại lý nhưng chủ nhà ra chủ nhà mua giá vật tư vật liệu là a' cao hơn A một chút thế khi đơn vị thi công cho nhà chủ nhà ấy người ta có thể người ta sẽ cạnh tranh giá đối với những đơn vị khác người ta sẽ hạ thấp một chút lợi nhuận giả sử người ta bán lẻ là ai cho nhà chủ nhà thì người ta hại thấp một chút gần đến có thể đến a' Hoặc gần đến A phải ấy đấy là vấn đề còn cam kết với các chủ nhà là các chủ nhà tự đi mua từng cái khối đá từ khối cát từng viên gạch tất cả mọi thứ là cam kết là sẽ và sẽ sẽ không được giá tốt nhất Con muốn nghe là như thế tiếp theo là các.

khoán vật thư phần thô. 

  c  hủ nhà giao khoán cho một đơn vị Cái này có thể Có pháp nhân hoặc đơn vị không có tư cách pháp nhân người ta sẽ làm trọn gói cho các chủ nhà giả sử như nhà của tôi 100 mét vuông chủ nhà làm cho tôi với cái giá là khoảng 400 triệu chẳng hạn đúng không Tôi chỉ việc Chẳng hạn như vậy thì cái phương pháp này cái ưu điểm của nó là như thế nào Ưu điểm của nó ở đây là cái công trình của chúng ta cái giá cả nó không thay đổi nó không biến đổi được chưa là các chủ nhà có thể bị qua mặt qua mặt được chưa Bởi vì chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm về xây dựng nên những cái đơn vị thi công đó người ta hay qua mặt thì vấn đề này cũng xử lý rất là đơn giản thôi các chủ nhà nhé vấn đề này xử lý rất là đơn giản thứ nhất là các chủ nhà xem anh năng lực với công trình mà công ty đó đơn vị đó đã từng thi công được chưa để chúng ta có được biết được cái cách ý thức của người ta tiếng lành đồn xa đúng không đấy thì mọi người thường nhưng đội nào thi công thì những người quen quen đó người ta biết là cái cái đơn vị đó người ta Thi công rất là tốt chẳng hạn đấy cho chủ nhà cũng vậy ta biết thi công nó rất tốt đấy là một trong những cái cách khả năng nhất thôi còn Cách thứ hai đó là cái công cách làm việc nếu mà các chủ nhà chủ đầu tư mà thấy cái đội thi công đó người ta làm được rất là chuyên nghiệp chẳng hạn thì đó cũng là một điều là tin tưởng còn vẫn tu vật liệu thì chúng ta có những cái cách để chúng ta có thể sát sao hơn có được cái vật tư vật liệu tốt nhất thì ở trên Bchome của em đã chia sẻ những cái cách chúng ta có thể kiểm soát được vật tư vật liệu chất lượng vật tư vật liệu và như thế nào kể dân theo các đá gạch em trên Bchome em đã có chia sẻ rồi hi vọng các chủ nhà có thể theo dõi ở trên Bchome .

 

     Cấu thành giá thành của các công trình đối với công trình chúng ta có rất là nhiều tiền Bây giờ các chủ nhà hãy cho các chủ nhà làm có khi cả đời anh mới đầu tư xây dựng được một ngôi nhà cho mình vậy nên niềm tin các chủ nhà gửi gắm cho đơn vị thi công và đúng chỗ được chưa Con cái giá thành thì Theo em theo em nghĩ các chủ nhà nhé để tiết kiệm nhất thì là như vậy các chủ nhà lên nên giao khoán là một đơn vị thì cầm bây giờ khóa như một đơn vị thi công người ta thi công trọn gói là rửa bát có một cái sổ số tiền là 400 triệu à hãy đơn vị đó sẽ khiến cho họ sẽ thiết kế cho các chủ nhà báo giá cho các chủ nhà trong khoa học 400 triệu những cái vật tư vật liệu nào sẽ được sử dụng trong công trình của mình được chưa các bạn đó thì để được cái giá tiết kiệm tiết kiệm nhất thì nó cũng rất là vô bản được cho các chủ nhà Đấy nó nói thì nó cũng rất là vô bản và thực tế thì nó cũng rất là nhiều bởi vì nó phụ thuộc vào vật tư vật liệu này vật tư vật liệu thì có tí thì loại vật tư liệu khác nhau rất là nhiều chúng ta có thể lựa chọn trong tầm giá từ thấp đến cao rất là nhiều đấy nhé thứ hai nó là nhân công nhân công chúng ta có thể những cái một phần thôi ở nhà mình nhân công là sẽ là mặt bằng chung thứ ba thứ ba nó nha nên là hai phần hai phần chính thứ ba là cái các chủ nhà thường hay có những cái phát sinh đấy làm chỗ này không hợp lý chỗ kia không hợp lý là phát sinh phát sinh ra nó sẽ có thể nhỏ thôi có thể nó sẽ thay đổi rất là nhiều đến cái công trình của chúng ta đấy các chủ nhà nhớ nhé Rất là nhỏ thôi có thể chi phí Nó sẽ độ lên rất là nhiều và cái điều Tiên quyết nhất để tiết kiệm Công trình là nên em mới điều này mới là hay là các chủ nhà nhé chúng ta phải biết trước được cái ngôi nhà của chúng ta là như thế nào là chúng ta phải có một bạn bè một cái bản vẽ đầy đủ chi tiết và cụ thể thì chúng ta mới biết được giá thành để chúng ta có thể căn ga lựa chọn con nếu các chủ nhà mà không biết được kết bạn vẽ không biết được cái nhà mình nó như thế nào trước trước khi nó xây dựng các chủ nhà phải biết được rồi Thì lúc đó lúc đó cô cho tao đâu có bản vẽ rồi thì mọi vấn đề nó mới nhìn nhận ra chúng ta phải nghe được cái nick cái nick cuối cùng rồi thì chúng ta lúc đấy nhưng hôm nào mấy mới có đầu tư nó hợp lý để cho các chủ nhà thay đổi nó hợp lý với cái túi tiền của chúng chúng ta nợ thì để được để để có một cái nhà tiết kiệm nhất đầu tiên các chủ nhà nên thuê nó bị thiết kế là ai nhận được thiết kế sẽ lập dự toán bằng cách cho các chủ nhà là giá khoảng bao nhiêu tiền thứ ba nhà thầu uy tín chất lượng được chưa Thứ tư là các chủ nhà không lên tự gọi vật liệu tự thành công sẽ rất là nhiều cái vấn đề kéo theo.

 
Tag:

Bài viết khác

Trong nền kinh tế trong bối cảnh Việt Nam bây giờ tôi có thể chia thị trường bất động sản ra làm món 4 nhóm 2 cấp được gọi là 4 level bất động sản level thứ nhất Chúng ta thường gọi là những nhà đầu tư F1 ở đẳng cấp cao Đây là các tập đoàn bất động sản cách họ làm là họ về các tỉnh các thành phố họ dùng cái danh tiếng của họ để marketing
Lượt xem: 549
Bản tin kinh tế Việt Nam chỉ mất 9 tháng 2022 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam đã đạt 500 trên 500 tỷ đô Chính xác là 558,52 tỷ đô la mỹ cao hơn cả năm 2020 điều này nó lên điều gì mặc dù một nam kinh tế thế giới khó khăn nhiều biến động đặc biệt là đại dịch covid.
Lượt xem: 981
Xu hướng thiết kế nhà phố nhỏ thường lấy phong cách tối giản làm nền tảng. Tuy nhiên, diện tích hạn chế cũng gây không ít khó khăn cho việc bài trí nội thất. Vậy, năm 2020 những xu hướng thiết kế nào vừa thỏa mãn công năng mà vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ cho nhà phố nhỏ
Lượt xem: 4356
Thiết kế nhà phong cách tối giản hiện là xu hướng thiết kế nhà phố đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế mà nó mang lại. Những đường nét đơn giản, giảm thiểu mọi chi tiết kết hợp gam màu trắng chủ đạo.
Lượt xem: 4193
Hiện nay, có rất nhiều xu hướng thiết kế nhà đẹp từ thiết kế theo phong cách hiện đại, cổ điển, đến tân cổ điển, nhưng hầu hết xu hướng thiết kế ưa chuộng đều theo những tiêu chí sau
Lượt xem: 3484